Real estate là gì?

Real estate là gì?

Cùng Hoangcau.vn tìm hiểu real estate là gì trong bài viết này nhé.

Real estate là gì?

Bất động sản (tiếng Anh: real estate) là tài sản hữu hình , bao gồm đất đai, tòa nhà hoặc bất cứ thứ gì gắn liền với mảnh đất đó.

Thuật ngữ real estate xuất phát từ tiếng Latin “rex” có nghĩa là hoàng gia, khi các vị vua sở hữu tất cả đất đai trong vương quốc của họ.

Một số tài liệu lịch sử xác nhận thuật ngữ “bất động sản” được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1966. Điều này cho thấy sự coi trọng của giai cấp phong kiến đối với đất đai và quyền sử dụng đất.

Người sở hữu bất động sản được phép sử dụng, mua bán, cho thuê, tặng hoặc để lại cho người thừa kế hoặc để yên bất động sản của bản thân.

Phân loại bất động sản

Bất động sản có thể được phân nhóm thành 3 loại dựa trên công dụng của chúng.

  • Bất động sản nhà ở: Bao gồm đất chưa phát triển, nhà ở, chung cư và nhà phố. Công dụng chính của bất động sản nhà ở là dùng để cư trú.
  • Bất động sản thương mại: Bao gồm nhà văn phòng, nhà kho, cửa hàng bán lẻ. Những tài sản này được sử dụng để tạo ra thu nhập.
  • Bất động sản công nghiệp: Bao gồm các nhà máy, khu kinh doanh, hầm mỏ, trang trại. Các tài sản này thường có kích thước lớn hơn các bất động sản khác. Chúng được sử dụng để sản xuất, lưu trữ, phân phối hàng hóa.

Real estate business là gì?

Kinh doanh bất động sản (tiếng Anh: Real estate business) là hoạt động mua bán bất động sản. Có nhiều cách để kinh doanh bất động sản bao gồm trở thành một nhà đầu tư bất động sản, trở thành đại lý phân phối bất động sản, môi giới, quản lý bất động sản.

Cụ thể hơn:

Đại lý phân phối bất động sản hay sàn bất động sản (tiếng Anh: Real Estate Agents) là trung gian phân phối các sản phẩm bất động sản của chủ đầu tư tới khách hàng. Sàn bất động sản được cấp phép bởi Sở Xây Dựng và hoạt động trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam.

Môi giới bất động sản (tiếng Anh: Real estate broker) là trung gian giữ các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Đầu tư bất động sản (tiếng Anh: Real estate investing) liên quan đến việc mua, sở hữu, quản lý, cho thuê hoặc bán bất động sản để kiếm lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *